Thiết kế web Mạng xã hội

phim tung hoành bốn biển

Thảo luận trong 'Linh tinh'

 1. phim1biz

  phim1biz New Member

  tung hoanh bon bien Theo chị Bé Sáu, tro là thứ bỏ đi với nhiều người nhưng với xóm này nó là chén cơm, manh áo. Chợ tro chỉ vắng khi gặp lúc trời mưa bão. Tuy vất vả, đen đúa nhưng đã mấy đời gia đình chị gắn bó với ghe tro. “Tro cho chúng tôi nhà ở, cho các con tôi đến trường và cho cả vùng quê nghèo khó này công ăn, việc làm”, chị Bé Sáu nói.

  Có một điều khiến người dân xứ tro không giấu được niềm tự hào là vào tháng 9/2011, chợ tro Trà Thôn được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tặng danh hiệu 1 trong 100 phiên chợ độc đáo của Việt Nam. Tranh thủ lúc nghỉ trưa, những anh chị em xứ tro lại vang lên cầu vọng cổ cải biên bản vọng cổ Tình anh bán chiếu. Rằng “tro Trà Thôn cắm sào khắp ngã/thấy tôi đen đúa anh chớ vội cười/tro này bán hổng mắc đâu/ruộng vườn anh trúng, chúng mình nên duyên...”.

  Cụ thể, căn cứ trên hải đồ và bình đồ liên quan, khu vực vùng biển Vũng Tàu có khoảng 12 xác tàu chìm, chủ yếu là tàu của Nhật. Ông Chiến cho biết thêm, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cũng đã lập đoàn kiểm tra, khảo sát ban đầu các xác tàu chìm.

  phim tung hoanh bon bien Những con tàu này dài hơn 100m, phần thân tàu chỉ nhô lên khoảng 1/3 dưới đáy biển, có thể là bị chìm trong Thế chiến thứ 2. "Vị trí các xác tàu chìm không nằm trong luồng hàng hải nên không ảnh hưởng đến việc lưu thông của các tàu hàng trên vùng biển Vũng Tàu", ông Chiến cho hay.

  Trước đó, Công ty TNHH MTV Khánh Hạnh Phúc và Công ty TNHH xây dựng thương mại Hoàng Kim Việt đã phát hiện 4 xác tàu nằm ở 4 vị trí khác nhau trong khu vực vùng biển Vũng Tàu.

  Đây được coi là tai nạn đầu tiên của thế hệ tàu ngầm nguyên tử Liên Xô kể từ khi ra đời. Thế nhưng, những tài liệu mới được giải mật cho thấy, trước đó ba năm, đã xảy ra một thảm họa tương tự. Vụ việc này đã bị che giấu trong nhiều năm và chỉ dần hé lộ sau khi siêu cường này tan rã.

  Thảm kịch từ một quyết định đầy ẩn số

  Từ những năm 1990, sau khi Liên Xô (cũ) tan rã, những thông tin về tai nạn đầu tiên của tàu ngầm hạt nhân thời Xô Viết bắt đầu rò rỉ. Theo đó, tàu K-219 chỉ là nạn nhân thứ hai. Trước đó ba năm, tàu ngầm nguyên tử K-429 đã gặp nạn trong một lần luyện tập ở vùng biển ngoài khơi bán đảo Kamchatka (thuộc vùng Viễn Đông).

  xem phim tung hoanh bon bien Tuy nhiên, vì nhiều lý do nhạy cảm, thảm kịch này đã không được công khai rộng rãi. Mọi thông tin về vụ việc được giữ bí mật tuyệt đối. Nhiều người cho rằng, nếu những "kinh nghiệm xương máu" của vụ tai nạn này được phổ biến, rất có thể tàu K-219 đã tránh được thảm họa ba năm sau đó.

  Sau nhiều năm kiên trì nghiên cứu tài liệu và phỏng vấn các nhân chứng năm xưa, chi tiết về thảm kịch của tàu K-429 năm 1983 đã được cựu Đô đốc Hải quân Liên Xô Nikolai Mormul mô tả lại một cách khá chi tiết trong cuốn Thảm họa dưới nước. Theo đó, "niềm tự hào của Hải quân Xô Viết" khi đó đã chìm xuống đáy đại dương chỉ vì một quyết định sai lầm, rất khó hiểu của chỉ huy cấp cao.

  Cuối mùa xuân năm 1983, tàu ngầm hạt nhân K-429 trở về neo đậu tại căn cứ bên bờ biển bán đảo Kamchatka để tiến hành bảo dưỡng sửa chữa theo kế hoạch. Theo dự định, phải đến mùa thu năm đó, K-429 mới lại ra khơi phục vụ các chuyến đào tạo bắn ngư lôi.

  Do đó, thuyền trưởng Nikolai Suvorov đã cho hầu hết thủy thủ đoàn nghỉ phép, về thăm nhà sau nhiều ngày tháng biền biệt ngoài biển khơi. Nhưng khi việc bảo dưỡng con tàu mới chỉ bắt đầu, ông bất ngờ nhận được mệnh lệnh của cấp trên: Đợt tập huấn sẽ tiến hành ngay trong mùa hè, thay vì mùa thu. Đây là một quyết định cực kỳ khó hiểu, bởi ai cũng biết, K-429 đang trong thời gian bảo dưỡng, sửa chữa. Việc diễn tập các nội dung chiến đấu với một con tàu như thế là chưa từng xảy ra trong lịch sử hải quân thế giới, vì nó quá nguy hiểm.

  Đem băn khoăn này trình bày với cấp trên, thuyền trưởng Nikolai Suvorov chỉ nhận được câu trả lời ngắn gọn rằng, quyết định này nhằm kiểm tra khả năng "chiến đấu trong mọi tình huống" của K-429. "Quân lệnh như sơn", ông không còn cách nào khác là vội vã gọi thủy thủ đoàn của mình quay lại và đưa con tàu đang bảo dưỡng dở này ra khơi, thực hiện nhiệm vụ "đột xuất" đầy mạo hiểm.

  Do các thủy thủ về nghỉ phép tại rất nhiều vùng quê xa xôi khác nhau nên không phải ai cũng kịp quay lại tàu trong một thời gian ngắn như vậy. Nhiều người thậm chí còn không thể liên lạc được, do điều kiện thông tin dân sự ngày ấy vẫn dựa vào thư tín và điện báo công cộng là chính.

  Trong khi đó, ngày khởi hành đã được ấn định, rất gấp. Trước tình trạng này, thuyền trưởng Nikolai Suvorov đành phải "trưng tập" các thành viên từ những tàu khác - kể cả không phải là tàu ngầm. Kết quả là ngày 23/6/1983, ông đã triệu tập thủy thủ đoàn đến từ năm tàu khác nhau. Đội hình "ô hợp" này được hình thành vội vã chỉ ba giờ trước khi tàu ra khơi. Trừ số ít thành viên cũ của tàu ra, với tất cả những người còn lại thì đây là lần đầu tiên họ có mặt trên tàu ngầm K-429.

  nhấn xem chi tiết http://phim1.biz/phim/tung-hoanh-bon-bien-thvl1-hong-kong-1999/m8929.html

  Tung Hoanh Bốn Biển | Thvl1 | Hồng Kông
  Diễn viên: Đào Đại Vũ - Đàm Diệu Văn vai Minh Trí Kiệt - Diệp Đức Nhàn - Châu Hải Mi vai Lộ Vân - Dương Cung Như vai Lộ Tuyết - Bào Khởi Tịnh - Âu Cẩm Đường - Trần Khải Thái - Trương Văn Từ - Thạch Tú - Điền Nhụy Ni - La Gia Anh - Lưu Tích Hiền - Lý Triệu Cơ - Văn Tụng Nhàn - Dương Trác Di
  Đạo diễn: N/A
  Thể loại: Tình Cảm,
  Quốc gia: Hồng Kông,
  Thời lượng: trọn bộ
  Năm phát hành: 1999
  Lượt xem: 3389
  Số Tập Phim Tung Hoanh Bốn Biển | Thvl1 | Hồng Kông : trọn bộ

Chia sẻ trang này