“Coi của ngon vật lạ, có khi lại thèm rau muống luộc”. Bánh tiêu, món ăn dân dã, bình dị ấy lại có sức hút kỳ lạ, khiến người ta nhớ mãi không quên. Vậy bạn đã biết học cách làm bánh tiêu thơm ngon, giòn rụm chưa? Hôm nay, HỌC LÀM sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhé! Bạn có thể tham khảo thêm cách học chú phổ am để thư giãn sau khi học làm bánh.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để làm bánh tiêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, men nở, đường, muối, nước ấm, mè trắng, dầu ăn. Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, phải không nào? Như lời cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang, một chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, từng nói: “Ẩm thực Việt Nam tinh tế ở chỗ, từ những nguyên liệu đơn giản nhất, người ta vẫn có thể tạo ra những món ăn ngon tuyệt vời”.

Cách Làm Bánh Tiêu Giòn Rụm

Đầu tiên, bạn hòa tan men nở với đường và nước ấm. Sau đó, trộn bột mì, muối với hỗn hợp men nở. Nhào bột kỹ cho đến khi bột mịn và dẻo. Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột nở, bạn chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn rồi cán mỏng. Rắc mè trắng lên mặt bánh, ấn nhẹ cho mè dính chặt. Cuối cùng, chiên bánh trong dầu nóng cho đến khi bánh vàng đều hai mặt. Việc học làm bánh cũng tương tự như hướng dẫn cách học nhóm, cần sự kiên nhẫn và hợp tác.

Bí Quyết Làm Bánh Tiêu Thơm Ngon

Bí quyết để có món bánh tiêu thơm ngon nằm ở khâu nhào bột và chiên bánh. Bạn cần nhào bột kỹ để bột mịn, dẻo. Khi chiên, lửa phải vừa phải để bánh chín đều từ trong ra ngoài, không bị cháy xém. Nhiều người tin rằng, làm bánh cũng cần có cái “duyên”. Như ông bà ta thường nói “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, làm bánh cũng vậy, cần sự tỉ mỉ, khéo léo. Có thể bạn cũng quan tâm đến cách đăng kí học tiếng anh edumail để học thêm kỹ năng mới.

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Bánh tiêu bị chai cứng phải làm sao?

Nếu bánh tiêu bị chai cứng, bạn có thể hấp lại bánh trong vài phút hoặc cho bánh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây.

Làm thế nào để bánh tiêu nở đều và đẹp mắt?

Để bánh tiêu nở đều và đẹp mắt, bạn cần ủ bột đúng thời gian và nhiệt độ. Bánh tiêu được làm cẩn thận sẽ tròn trịa, vàng ươm, nhìn thôi đã thấy thèm. Giống như việc cách đếm hình tam giác học sinh lớp 1, cần sự tỉ mỉ và chính xác.

Học làm bánh tiêu – Nghề Tay Trái Kiếm Rất Nhiều Tiền

Tôi xin kể câu chuyện về chị Lan ở chợ Bến Thành, TP.HCM. Chị bắt đầu bằng việc bán bánh tiêu nhỏ lẻ, nhưng nhờ hương vị bánh thơm ngon, giòn rụm, chị đã mở được một cửa hàng bánh tiêu khá lớn. Bánh tiêu của chị Lan nổi tiếng khắp vùng. Chị tâm sự: “Ban đầu tôi chỉ làm cho vui, ai ngờ lại kiếm được rất nhiều tiền”. Giờ chị Lan còn mở lớp dạy làm bánh tiêu, truyền nghề cho nhiều người. Cũng giống như việc bạn có thể tìm hiểu thêm về học cách nấu bún mọc để có thêm một lựa chọn nghề nghiệp.

Kết Luận

Học cách làm bánh tiêu không khó, chỉ cần bạn có đủ đam mê và kiên nhẫn. Hãy bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả nhà món bánh tiêu thơm ngon, giòn rụm nhé! Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Liên hệ Số Điện Thoại: 0372888889, hoặc đến địa chỉ: 335 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Bạn cũng có thể thích...