“Miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời”. Có những món ăn, chỉ cần nếm thử một lần là vương vấn mãi không thôi. Sốt vang, với hương vị đậm đà, thịt bò mềm tan, chính là một trong những món ăn như thế. Vậy, Học Cách Nấu Sốt Vang ngon như nhà hàng, bí quyết nằm ở đâu? Hãy cùng “Học Làm” khám phá nhé!
Tương tự như cách vẽ phong cảnh làng quê ngày mùa học sinh, việc học nấu ăn cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Chẳng hạn, tôi nhớ có lần, cô bạn thân của tôi, tên là Lan, khéo léo vô cùng, làm món gì cũng ngon. Ấy vậy mà khi thử sức với sốt vang, cô nàng cũng phải “bó tay” đến mấy lần mới thành công.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị Cho Món Sốt Vang
Để có một nồi sốt vang ngon đúng điệu, việc chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Không phải cứ thịt bò là được, mà phải chọn loại thịt bò bắp hoặc gân mới ngon. Gia vị cũng cần phải đầy đủ, từ hành, tỏi, gừng, rượu vang đỏ, cho đến các loại thảo quả như hoa hồi, quế, đinh hương… Thiếu một thứ thôi là hương vị đã khác rồi.
Bí Quyết Nấu Sốt Vang Ngon Như Nhà Hàng
Nấu sốt vang không khó, nhưng để ngon thì cần có bí quyết. Thịt bò phải được ướp kỹ với gia vị, xào cho săn lại rồi mới ninh nhừ. Rượu vang đỏ cũng phải chọn loại ngon, đừng tiếc tiền mà mua loại rẻ, sẽ làm mất hương vị của món ăn. Ninh thịt bò phải đủ thời gian, ít nhất là 2-3 tiếng, cho thịt mềm tan, thấm đẫm gia vị. Ông Nguyễn Văn An, một đầu bếp nổi tiếng ở Hà Nội, từng nói trong cuốn sách “Bí quyết ẩm thực Việt”: “Nấu ăn cũng như làm người, phải có tâm, có tình thì mới ngon được”.
Theo quan niệm dân gian, nấu ăn cũng cần có chút tâm linh. Người ta tin rằng, khi nấu ăn với tâm trạng vui vẻ, món ăn sẽ ngon hơn. Có lẽ vì vậy mà các bà, các mẹ ngày xưa, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng món ăn nào cũng đậm đà hương vị quê hương.
Các Biến Tấu Của Món Sốt Vang
Sốt vang truyền thống đã ngon rồi, nhưng bạn cũng có thể biến tấu theo khẩu vị riêng của mình. Có thể thêm cà rốt, khoai tây, nấm hương… để món ăn thêm phong phú. Ăn kèm với bánh mì, cơm nóng hay bún đều rất tuyệt. Thật vậy, để hiểu rõ hơn về cách viết báo cáo đề dẫn hội thảo khoa học, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách trình bày thông tin một cách khoa học và logic.
Điều này có điểm tương đồng với cách luyện đề thi đại học hiệu quả khi chúng ta cần luyện tập thường xuyên và biến đổi phương pháp để đạt kết quả tốt nhất. Cũng giống như việc học học cách viết macro trong excel đòi hỏi sự kiên trì và tìm tòi, việc nấu nướng cũng vậy, cần phải thực hành nhiều lần mới có thể thành thạo.
Học Làm Cùng Bạn
Trên đây là những chia sẻ của “Học Làm” về cách nấu sốt vang. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin trổ tài nấu nướng, chiêu đãi gia đình và bạn bè món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm học cách làm chả cua để làm phong phú thêm thực đơn của mình.
Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372888889, hoặc đến địa chỉ: 335 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7. Chúc các bạn thành công!