“Cái khó ló cái khôn”, câu nói của ông bà ta quả không sai. Thời buổi học sinh, tiền tiêu vặt eo hẹp mà bao nhiêu thứ muốn ăn, muốn thử. Vậy là “nghề” làm phá lấu trường học ra đời, vừa thỏa mãn cơn thèm, vừa rèn luyện kỹ năng bếp núc, lại còn có thể chia sẻ cùng bạn bè. Hôm nay, HỌC LÀM sẽ bật mí cho bạn bí kíp bỏ túi để làm món phá lấu trường học ngon “nhức nách”! Ngay sau khi nắm vững những kiến thức cơ bản này, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách học scss.
Nguyên Liệu “Chuẩn Học Sinh”
Không cần cầu kỳ, nguyên liệu làm phá lấu trường học rất dễ tìm, lại “vừa túi tiền” học sinh. Chỉ cần lòng heo (chọn phần nào tùy thích, lòng non, bao tử, phèo… nhớ làm sạch kỹ), nước dừa tươi, gia vị cơ bản (muối, đường, tiêu, hành, tỏi, ớt), thêm chút ngũ vị hương và quế là “chuẩn bài”. Cô giáo Nguyễn Thị Hương, chuyên gia ẩm thực học đường trong cuốn “Bếp Học Trò” có chia sẻ: “Việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quyết định đến 80% thành công của món ăn”.
Bí Kíp Nấu Phá Lấu “Ngon Mê Ly”
Đầu tiên, ướp lòng heo với gia vị, ngũ vị hương, quế khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó, phi thơm hành tỏi, cho lòng vào xào săn. Tiếp theo, đổ nước dừa tươi vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh cho đến khi lòng mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm chút hành lá, ớt cắt nhỏ cho thơm ngon và hấp dẫn. Món phá lấu trường học ngon nhất khi ăn nóng, chấm kèm nước mắm chua ngọt. Cũng giống như việc học cách trang điểm mắt, việc nấu phá lấu cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo.
Những Lưu Ý “Nhỏ Mà Có Võ”
Làm sạch lòng heo thật kỹ là bước quan trọng nhất, giúp khử mùi hôi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi ninh phá lấu, nên dùng lửa nhỏ để lòng chín đều và thấm gia vị. Thêm một chút đường phèn sẽ giúp món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên. Theo quan niệm dân gian, khi nấu ăn nên giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái để món ăn thêm ngon miệng. Điều này cũng tương tự như cách học tiếng nhật dễ nhất, cần có sự kiên trì và niềm đam mê.
“Biến Tấu” Phá Lấu Trường Học
Ngoài cách nấu truyền thống, bạn có thể “biến tấu” món phá lấu trường học bằng cách thêm các nguyên liệu khác như bánh mì, mì gói, rau sống… Phá lấu bánh mì là món ăn vặt quen thuộc của học sinh Sài Gòn. Thầy Phạm Văn Tuấn, giảng viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, trong cuốn “Ẩm Thực Đường Phố Sài Gòn” có nhận định: “Phá lấu bánh mì là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đậm đà của phá lấu và độ giòn rụm của bánh mì”.
Kết Luận
Vậy là bạn đã nắm trong tay bí kíp làm phá lấu trường học rồi đấy! Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên bạn bè. Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi nhé! Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách học đều toán văn anh hoặc cách dạy bé học màu trên website của chúng tôi. Để được tư vấn thêm về các khóa học làm giàu và hướng nghiệp, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372888889, hoặc đến địa chỉ: 335 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.