CCleaner 3.17.1689 -Phần mềm dọn dẹp và tối ưu hoạt động của máy tính miễn phí phiên bản mới nhất

Phần mềm CCleaner là 1 phần mềm dọn dẹp tốt nhất hiện nay được nhiều người Việt Nam sử dụng. Với khả năng dọn dẹp Chương trình sẽ quét toàn bộ máy tính của bạn để xác định những phần không cần thiết, những phần rác của máy tính như History, Cache,.. và 1 số phần rác của các chương trình như Opera, Firefox và tiến hành xóa sạch nó. Sau khi xóa xong, bạn sẽ thấy máy tính của mình nhẹ hơn và chạy nhanh hơn rất nhiều.

CCleaner được tạp chí PC World bầu chọn là tiện ích dọn dẹp hàng đầu hiện nay. Chương trình sẽ quét toàn bộ máy tính của bạn để xác định những phần không cần thiết, những phần rác của máy tính như History, Cache, Temp, … và 1 số phần rác

của các chương trình như Opera, Firefox và tiến hành xóa sạch nó. Sau 
khi xóa xong, bạn sẽ thấy máy tính của mình nhẹ hơn và chạy nhanh hơn.

CCleaner còn cung cấp cả tiện ích tìm và sửa lỗi Registry, loại bỏ những khóa bị hỏng trong Registry. Đặc biệt, phần mềm có giao diện tiếng Việt rất dễ sử dụng.

Giao diện chính của CCleaner gồm 4 phần chính: Cleaner, Registry, Tools và Options.

– Cleaner: liệt kê toàn bộ các file có thể nằm trong ổ cứng, sản phẩm của IE, Windows Explorer tới các công cụ của Windows XP và các phần mềm phổ biến như FireFox, Opera, Alcohol 120%.. Bạn chỉ cần nhấn ‘Analyze- Run Cleaner’ và CCleaner sẽ tự lo phần còn lại. Việc xoá cache/temporary files của Internet Explorer & Firefox, Opera sẽ khiến các trình duyệt này load chậm hơn một chút ở lần sử dụng sau, nhưng cũng giúp xoá các lỗi khó chịu gây ra bởi tính năng ‘restore seasson’ của chúng.

– Registry: sửa chữa các lỗi registry, với hiệu quả gần tương đương các phần mềm hàng chục đô la chuyên sửa lỗi loại này. Cũng tương tự mục Cleaner, chọn Scan for Issuers và Fix

– Tools: Mục này giúp bạn quản lý các phần mềm cài trong máy và cung cấp danh mục các phần mềm khởi động cùng Windows (Startup). Uninstaller hoạt động tương tự như Add and Remove Softwares trong Control Panel của Windows, nhưng cung cấp thêm chức năng ‘Rename’/’Delete Entry’ sửa trực tiếp Registry. Hai chức năng này giúp “xử lý” các phần mềm đã bị xoá khỏi PC, nhưng vì lý do nào đó bộ phận gỡ cài đặt vẫn “cứng đầu” nằm lại danh sách

– Options: Thay đổi các thiết lập của CCleaner – từ ngôn ngữ hiển thị, xoá cookies, và vài tuỳ chọn khác. Tại đây, bạn cũng có thể thiết lập cách thức xoá file cho phần mềm: Normal – thông thường và Secure Deletion, xoá hoàn toàn file bằng cách xoá & ghi đè dữ liệu trắng khiến không phần mềm cứu dữ liệu thông thường nào lấy lại được. Nếu nhạy cảm với tính riêng tư của dữ liệu, thử thêm các folder chứa dữ liệu cần xoá bằng chức năng Include, và .. xoá – dữ liệu bỏ đi của bạn được “bảo đảm an toàn” tuyệt đối. Chức năng cuối cùng – Exclude – giúp CCleaner không xoá những file không mong muốn nằm trong danh sách exclude này.

Bản CCleaner 3.15.1643 2012 có gì mới?

– Thêm Omnibox của Chrome Canary làm sạch shortcut tìm kiếm.
– Thêm tùy chọn để chỉ làm sạch các tập tin Recycle Bin đã xóa hơn 24 giờ trước đây.
– Cải thiện Firefox làm sạch lược sử.
– Cải thiện kết quả phân tích cho tập tin cookie và bộ nhớ cache của Firefox và Chrome.
– Cải thiện Driver Wiper thông tin phản hồi cho các hoạt động thành công.
– Cải thiện chủ đề đồng bộ hóa thuật toán để tránh bế tắc có thể xảy ra.
– Cập nhật Chrome Canary Lưu làm sạch Thông tin Mẫu.
– Cập nhật Chrome Canary đã lưu làm sạch mật khẩu.
– Cập nhật History Aurora.
– Đăng từ làm sạch cho Camtasia Studio 7.0, CoffeeCup HTML Editor, AshampooBurning Studio 11, Any Video Converter Ultimate, ConvertXToDVD, Freemake Video Downloader, chuyển đổi âm thanh và Video Converter.
– Cải thiện vệ sinh cho các tập tin Đăng nhập Windows và MS Search.
– Cải thiện thuật toán để phát hiện kích thước tập tin Recycle Bin.
– Sửa một số lỗi nhỏ.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận