Giới thiệu phần mềm diệt Virus Avast và key bản quyền

Giới thiệu phần mềm diệt Virus Avast! 

Vừa mới chính thức phát hành cách đây không lâu, trình duyệt virus miễn phí Avast Free Antivirus một lần nữa lại gây sửng sốt cho người dùng khi cung cấp thêm hàng loạt tính năng mới của một trình virus chuyên nghiệp, trong đó “cộm cán” nhất là tính năng Autosandbox, Webrep giúp người dùng lướt web một cách an toàn.

Trong phiên bản lần này, phiên bản Avast! Free bổ sung thêm bốn công cụ mới :  

  • AutoSandbox (cho phép chạy ứng dụng thực thi trong môi trường ảo mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống thật), 
  • Avast! Webrep (tự nhận dạng các trang web độc hại trong kết quả tìm kiếm), 
  • Script Shield (chặn mã độc từ trang web), 
  • SiteBlocking (chặn web đen).


Ngoại trừ các tính năng mới, bố cục màu sắc giao diện của Avast 6 Free vẫn như phiên bản 5.x với các thẻ (minh họa trên phiên bản tiếng Anh):

– Summary: Hiển thị các thông tin tổng quan của chương trình dưới hai thẻ chính: Current Status (thông báo trạng thái bảo vệ hệ thống và chế độ Gaming Mode, hỗ trợ việc tắt các ứng dụng chạy nền khi chơi game), Statistics (hiển thị lược đồ về mức độ an toàn của hệ thống, các tập tin trên máy tính).

– Scan computer: Quét máy tính với các chế độ: Quick Scan (quét nhanh), Full System Scan (quét đầy đủ), Removable Scan (quét thiết bị ngoại vi)… trong phiên bản 6 này, Avast đã loại bỏ chế độ quét bộ nhớ (Scan Memory). Thử nghiệm với máy tính Pentium 4 – RAM 256, chương trình vẫn hoạt động ổn định và chỉ chiếm khoảng 20 – 30 MB bộ nhớ.

Các tính năng cao cấp cho người dùng Avast 

+ Realtime Shields: Ngoài các chức năng bảo vệ hệ thống theo thời gian thực, giờ đây phiên bản 6 Free còn được bổ sung thêm hai tính năng bảo vệ mới (từ phiên bản có phí trước đây):

+ Script Shield (lá chắn mã độc): Dựa vào cơ chế bảo mật khá tốt, chương trình sẽ chặn đứng các đoạn mã độc có khả năng gây nguy hiểm cho hệ thống. Một ưu điểm của chức năng bảo mật này là chế độ làm việc “in – out” có thể bảo vệ hệ thống ngay trên máy tính của bạn và cả các ứng dụng truy cập từ xa vào máy tính.

+ Behavior Shield (lá chắn hành vi): Kiểm soát các thao tác, các lệnh và hoạt động trên máy tính, cảnh báo cho bạn ngay khi có các tiến trình “mờ ám” không phải do người dùng ra lệnh. Mặc định, hệ thống sẽ giám sát toàn bộ hoạt động trên máy tính, nếu muốn đưa một ứng dụng vào trạng thái tin tưởng (không bị khóa bởi Avast khi hoạt động), bạn vào tùy chọn Settings và thêm đường dẫn các ứng dụng vào.

Trong phiên bản mới này, hầu hết các tùy chọn đều được nhà sản xuất tối ưu để có thể chạy được trên bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên đối với một số máy tính chỉ cần nhu cầu bảo vệ căn bản, bạn có thể tắt bớt đi một số lá chắn như: P2P Shield (tải file qua mạng ngang hàng), Mail Shield (nếu không sử dụng các trình duyệt mail offline như Outlook Express thì bạn hãy tắt nó đi).

+ Additional Protection: Là hệ thống bảo mật “mới cáu” được Avast thêm vào phiên bản free lần này bao gồm:

+ Auto SandBox: Cho phép bạn chạy các ứng dụng nghi ngờ trong môi trường ảo (do Avast tự xử lý nếu bạn kích hoạt tùy chọn này). Mọi sự phá hoại hay của ứng dụng xâm nhập sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào thẻ Additional Protection > Auto SandBox, đánh dấu vào mục Enable AutoSandbox. Tiếp tục nhấn nút Settings, trong cửa sổ hiện ra, bạn nhấn nút Browse và chọn thư mục chứa các chương trình không an toàn. Xong, bạn nhấn OK. Sau khi thử nghiệm và an tâm về chương trình, bạn có thể nhấn Delete để xóa chương trình đó khỏi môi trường ảo của Avast.

+ WebRep:  Cũng là một tính năng mới cáu và cực hay trong phiên bản này. Khi được kích hoạt, WebRep sẽ được cài đặt vào các trình duyệt: Firefox, Internet Explorer, Opera…, WebRep sẽ cung cấp mức độ nguy hiểm của từng trang web khi bạn truy cập ngay trên trình duyệt web.

Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp thêm thông tin cho Avast về các trang web tin tưởng, bằng cách nhấn nútngay trên trình duyệt web. Khi có thông báo hiện ra, bạn chọn nội dung trang web trong mục What type… và chọn mức độ nguy hiểm của trang này thông qua bản hiển thị 5 vạch màu (mức độ nguy hiển tăng dần từ phải qua) sau đó nhấn Vote để gửi đánh giá. 

+ Site Blocking: Giúp bạn chặn các website nguy hại : 
Avast! Internet Security cung cấp giải pháp antivirus, anti-spyware, antispam, và firewall toàn diện, giờ đây được bổ xung thêm công nghệ avast! SafeZone™ mới. Nó tạo một màn hình ảo biệt lập, vô hình trước bất kỳ kẻ tấn công chủ động nào, và bạn có thể mua bán và giao dịch trực tuyến trong môi trường này một cách an toàn.

Mua bán và giao dịch trực tuyến với sự riêng tư toàn diện Avast! SafeZone™ mở một màn hình mới do đó các chương trình khác không thể thấy được chuyện gì đang xảy ra – và nó không để lại dấu vết khi nó được tắt.

+ Tham gia các mạng xã hội và lướt web an toàn
Lá chắn và động cơ diệt virus đã được chứng nhận và đạt giải thưởng của avast! ngăn chặn ngay cả các mối nguy hiểm chưa được biết đến – mang đến sự bình yên cho bạn khi bạn chat với Yahoo 11 hoặc sử dụng thời gian trên Facebook, Twitter, hoặc các trang web khác. 
Ngăn chặn trộm cắp danh tính
Tường lửa của avast! ngăn chặn hacker và các hành vi xâm nhập trái phép vào máy tính của bạn, giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và lành lặn. 
Giữ hộp thư đến của bạn an toàn và sạch sẽ
Tính năng chống spam của avast! Internet Security ngăn chặn cả spam lẫn các hành vi lừa đảo, giữ bạn tránh khỏi việc nhấp chuột nhầm vào các liên kết nguy hiểm có thể gây họa đến cho máy tính của bạn. 

Yêu cầu hệ thống khi sử dụng Avast!

Hệ điều hành được hỗ trợ: 

  • Windows 7 (mọi phiên bản, 32-bit hoặc 64-bit) 
  • Windows Vista (mọi phiên bản ngoại trừ phiên bản Starter Edition, 32-bit hoặc 64-bit) 
  • Windows XP Service Pack 2+ (mọi phiên bản, 32-bit hoặc 64-bit) 

Yêu cầu phần cứng tối thiểu 

  • Bộ xử lý Pentium 3 
  • 256 MB RAM 
  • 380 MB dung lượng ổ cứng trống 

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận