“Con gà cục tác lá chanh”, món gà luộc đã quá quen thuộc rồi, vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng “HỌC LÀM” khám phá một cách chế biến gà mới lạ và cực kỳ hấp dẫn nhé: gà ủ muối. Đây là món ăn vừa dễ làm, vừa thơm ngon, lại có thể bảo quản được lâu, rất thích hợp để làm món nhậu lai rai hay món ăn mặn đổi vị cho cả gia đình. Cùng bắt đầu nào!
Tương tự như cách tính chất hóa học lơp s9, việc ủ muối cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Món Gà Ủ Muối
Để làm món gà ủ muối ngon đúng điệu, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Gà ta: 1 con (khoảng 1-1.2kg)
- Muối hột: 1kg
- Lá chanh: 1 nắm
- Sả: 5 cây
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt: 5-7 quả (tùy khẩu vị)
- Rượu trắng: 1 chén nhỏ
Hướng Dẫn Học Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Tại Nhà
Thực hiện theo các bước sau để có món gà ủ muối thơm ngon:
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Gà làm sạch, bỏ nội tạng, rửa sạch với rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi hôi. Sả, lá chanh, ớt rửa sạch, để ráo. Sả đập dập, một phần cắt khúc ngắn. Lá chanh vò nát. Gừng thái lát mỏng. Ớt để nguyên quả hoặc cắt lát nếu muốn cay nhiều. Như lời cô giáo Nguyễn Thị Hương, một chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, từng chia sẻ trong cuốn sách “Bí quyết nấu ăn ngon”: “Sơ chế nguyên liệu kỹ lưỡng là bước quan trọng nhất để tạo nên món ăn ngon”.
Bước 2: Ủ Muối Gà
Lót một lớp muối hột dày khoảng 1cm xuống đáy nồi. Xếp sả, lá chanh, gừng, ớt xuống đáy nồi lên trên lớp muối. Nhồi một ít sả, lá chanh, gừng, ớt vào bụng gà. Đặt gà lên trên lớp nguyên liệu đã xếp. Phủ kín gà với phần muối hột còn lại. Đậy kín nắp nồi.
Bước 3: Hấp Gà
Đặt nồi gà lên bếp, đun lửa lớn cho đến khi muối nóng và bắt đầu nổ lách tách (khoảng 15-20 phút). Sau đó, giảm nhỏ lửa và tiếp tục hấp trong khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, tùy vào trọng lượng của gà. Gà chín sẽ có mùi thơm đặc trưng.
Điều này có điểm tương đồng với nói rõ hơn về cách thi đại học khi bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kiên nhẫn.
Thưởng Thức Món Gà Ủ Muối
Gà chín, đập bỏ lớp muối bên ngoài. Lấy gà ra, chặt miếng vừa ăn. Gà ủ muối có vị mặn mà, thơm lồng mùi sả, lá chanh, chấm kèm muối ớt chanh hoặc nước mắm gừng thì ngon tuyệt cú mèo. Món này ăn nóng hay nguội đều ngon. Bạn có thể bảo quản gà ủ muối trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 3-4 ngày.
Một Số Lưu Ý Khi Học Cách Làm Gà Ủ Muối
- Nên chọn gà ta để món ăn được ngon hơn.
- Lượng muối dùng để ủ gà phải đủ nhiều để gà chín đều.
- Không nên ủ gà quá lâu sẽ làm gà bị khô.
- Có thể thêm một chút đường phèn vào muối để gà có màu vàng đẹp mắt.
Để hiểu rõ hơn về cách giặt áo dài học sinh bằng tay, bạn có thể tham khảo thêm.
Những Câu Hỏi Thường Gặp
- Gà ủ muối có thể bảo quản được bao lâu? Gà ủ muối bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày.
- Làm thế nào để biết gà đã chín? Gà chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, dùng tăm xiên vào phần đùi gà, nếu không thấy nước màu đỏ chảy ra là gà đã chín.
- Có thể thay muối hột bằng muối tinh được không? Không nên thay muối hột bằng muối tinh vì muối tinh sẽ làm gà bị mặn chát.
Đối với những ai quan tâm đến cách học tiếng anh cơ bản nhất, nội dung này sẽ hữu ích.
Kết Luận
Học Cách Làm Gà ủ Muối thật đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món gà thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công! Hãy để lại bình luận chia sẻ thành quả của bạn và đừng quên khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác trên website “HỌC LÀM” nhé! Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372888889 hoặc đến địa chỉ 335 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7. Một ví dụ chi tiết về cách giảm cân cho học sinh nam lớp 6 là…