“Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật”. Câu nói vui này cũng phần nào nói lên sức hấp dẫn của ẩm thực Việt, đặc biệt là món canh chua, món ăn dân dã mà đậm đà hương vị quê hương. Học nấu canh chua không khó, nhưng để nấu được nồi canh chua ngon ngọt, chua thanh, đúng điệu thì lại cần chút bí quyết. Bạn muốn tự tay nấu món canh chua ngon lành chiêu đãi cả nhà? Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn! Học ngay học cách làm bánh flan phô mai để có thêm nhiều lựa chọn món tráng miệng hấp dẫn nhé!
Canh Chua: Món Ăn Đậm Đà Hương Vị Việt
Canh chua là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, từ Bắc chí Nam. Mỗi vùng miền lại có cách nấu canh chua khác nhau, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho ẩm thực Việt. Có người thích canh chua cá, người lại mê mẩn canh chua gà, canh chua tôm, canh chua thịt… Dù là nguyên liệu gì, một bát canh chua nóng hổi, chua chua ngọt ngọt luôn là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
Vậy, bí quyết để nấu được nồi canh chua ngon “như mẹ nấu” là gì? Hãy cùng “Học Làm” khám phá nhé!
Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Basa Đơn Giản
Cô Nguyễn Thị Hương Giang, một chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, từng chia sẻ trong cuốn sách “Bí quyết nấu ăn ngon” rằng: “Nấu ăn không chỉ là công việc, mà còn là nghệ thuật”. Và nấu canh chua cũng vậy, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Dưới đây là cách nấu canh chua cá basa đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện:
Nguyên liệu:
- Cá basa: 500g
- Cà chua: 2 quả
- Dứa: 1/4 quả
- Đậu bắp: 100g
- Me chua: 1 vắt
- Rau thơm: ngò gai, rau om, hành lá
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Cá basa làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với chút muối, hạt nêm, tiêu.
- Cà chua, dứa cắt miếng vừa ăn. Đậu bắp cắt xéo.
- Me chua dầm với nước nóng, lọc lấy nước cốt.
- Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho cà chua vào xào chín.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho nước cốt me vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho cá basa vào nồi, đun khoảng 5 phút. Sau đó cho dứa, đậu bắp vào.
- Khi cá chín, cho rau thơm vào, tắt bếp.
Bí quyết nấu canh chua thơm ngon như mẹ nấu
Bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách nấu ăn đơn giản cho học sinh lớp5 để có thêm nhiều lựa chọn cho bữa cơm gia đình.
Bí Quyết Nấu Canh Chua Ngon
- Chọn cá tươi ngon là yếu tố quan trọng để có nồi canh chua thơm ngon.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn, canh chua phải có vị chua thanh, ngọt dịu, không quá chua hay quá ngọt.
- Không nên nấu canh chua quá lâu, cá sẽ bị nát và mất ngon.
Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi nấu canh chua, một số người kiêng cho phụ nữ mang thai vào bếp vì tin rằng sẽ làm canh chua bị tanh. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian, chưa có cơ sở khoa học chứng minh.
Bạn có thể học thêm học cách đắp hoa bột hoặc học cách sửa xe đạp điện tại website “Học Làm”.
Kết Luận
Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã nắm được cách nấu canh chua ăn đơn giản mà ngon miệng. Chúc bạn thành công và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình! Hãy để lại bình luận chia sẻ thành quả của bạn nhé! Bạn cũng có thể tham khảo cách tính điểm chuẩn đại học sư phạm tphcm 2016 trên trang web của chúng tôi. Liên hệ ngay hotline 0372888889 hoặc đến địa chỉ 335 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ 24/7. “Học Làm” luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ẩm thực Việt!