học cách

Học Cách Nấu Mì Xào Ngon “Thần Sầu” Đơn Giản Tại Nhà

“Có thực mới vực được đạo”, câu nói của ông cha ta quả không sai! Dù bạn là sinh viên “tay ngang” bếp núc, người bận rộn với công việc hay đơn giản là muốn tự tay vào bếp chiêu đãi cả nhà, thì Học Cách Nấu Mì Xào ngon “thần sầu” là điều không hề khó. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể biến tấu món ăn tưởng chừng đơn giản này thành “tuyệt phẩm” chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Hãy cùng “HỌC LÀM” khám phá bí kíp “bỏ túi” để tự tin trổ tài ngay tại gian bếp nhà mình nhé!

## Bí Quyết Nấu Mì Xào Ngon “Ngất Ngây”

1. Chọn Mì Và Sơ Chế Nguyên Liệu

Bạn có thể chọn bất kỳ loại mì nào yêu thích như mì gói, mì tươi, miến,… Mỗi loại mì sẽ mang đến hương vị riêng biệt cho món ăn. Bí quyết ở đây là luộc mì vừa chín tới, không nên luộc quá kỹ sẽ khiến mì bị nát, mất ngon. Sau khi luộc, xả mì qua nước lạnh và để ráo, giúp sợi mì săn lại, dai ngon hơn.

Ngoài ra, việc sơ chế các nguyên liệu đi kèm như rau củ, thịt, hải sản,… cũng vô cùng quan trọng. Theo chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Hương, trong cuốn sách “Bí Quyết Nấu Ăn Ngon”, việc cắt thái nguyên liệu đều tay, vừa ăn không chỉ giúp món mì xào đẹp mắt mà còn ngấm đều gia vị, thơm ngon hơn.

2. Phi Thơm Gia Vị – “Linh Hồn” Của Món Mì Xào

Tỏi phi thơm chính là “linh hồn” của món mì xào. Bạn hãy phi thơm tỏi với dầu ăn cho đến khi dậy mùi thơm lừng, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế vào xào chín.

3. Nêm Nếm Gia Vị – “Bí Kíp” Cho Món Ăn Tròn Vị

Gia vị chính là “chìa khóa” tạo nên hương vị đặc trưng cho món mì xào. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Một mẹo nhỏ từ “HỌC LÀM” là bạn nên nêm nếm gia vị khi các nguyên liệu đã gần chín để món ăn được đậm đà, tròn vị nhất.

4. Trình Bày Và Thưởng Thức Món Mì Xào

Sau khi mì xào chín, bạn hãy tắt bếp, cho mì ra đĩa và trang trí thêm rau thơm, hành phi,… Bạn đã bao giờ tự tay cài win cho máy tính chưa? Cảm giác tự tay làm ra thành phẩm có phải rất tuyệt vời? Món mì xào cũng vậy, tự tay vào bếp, tỉ mẩn từng công đoạn, thưởng thức thành quả lao động của bản thân thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

## Một Số Lưu Ý Khi Nấu Mì Xào:

  • Nên dùng chảo lòng sâu để xào mì được đều, không bị cháy.
  • Chọn lửa lớn để xào mì giúp sợi mì săn lại, không bị nát.
  • Không nên xào mì quá lâu, chỉ cần xào đến khi mì ngấm gia vị là được.

Kết Luận

Học cách nấu mì xào ngon “thần sầu” chưa bao giờ dễ dàng đến thế! “HỌC LÀM” hy vọng với những chia sẻ chi tiết, bạn đã có thể tự tin trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn thơm ngon, hấp dẫn này. Đừng quên ghé thăm website “HỌC LÀM” thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách tính điểm trung bình môn đại học vinh nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0372888889 hoặc ghé thăm địa chỉ 335 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của “HỌC LÀM” luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Bạn cũng có thể thích...