học cách

Học cách pha chế trà sữa Thái: Bí kíp chinh phục vị ngon chuẩn vị

Nguyên liệu pha chế trà sữa Thái

“Trà sữa Thái, uống một ngụm là nhớ cả đời!” – Câu nói này hẳn là không còn xa lạ với những tín đồ yêu thích thức uống này. Nhưng để pha chế được món trà sữa ngon, chuẩn vị như chính những quán trà sữa nổi tiếng ở Thái Lan thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng ta cùng nhau khám phá bí kíp pha chế trà sữa Thái chuẩn vị ngay tại nhà nhé!

Bí mật của hương vị trà sữa Thái

Điều đầu tiên tạo nên sự khác biệt của trà sữa Thái là vị trà đậm đà, thơm ngon. Trà được sử dụng trong pha chế thường là trà đen hoặc trà xanh, được ủ kỹ càng để tạo ra hương vị đặc trưng. Bên cạnh đó, sữa tươi được sử dụng cũng là yếu tố quan trọng, tạo nên độ béo ngậy, thanh mát cho món thức uống này.

Cách pha chế trà sữa Thái chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà đen hoặc trà xanh: 10g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường: 50g (hoặc theo khẩu vị)
  • Nước sôi: 500ml
  • Trân châu đen: 100g
  • Sữa đặc: 1 thìa cà phê (tùy chọn)
  • Đá viên: 10 viên (hoặc theo sở thích)

Các bước thực hiện:

  1. Pha trà: Cho trà vào ấm, rót nước sôi vào ngâm trong 5-7 phút. Sau đó, lọc bỏ bã trà, giữ lại phần nước trà.
  2. Nấu trân châu: Cho trân châu đen vào nồi nước sôi, nấu trong 5-7 phút cho đến khi trân châu nổi lên và trong.
  3. Pha chế: Cho đường vào nước trà, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, cho sữa tươi, sữa đặc (nếu dùng) và đá viên vào cốc.
  4. Hoàn thành: Cho trân châu đã nấu chín vào cốc, khuấy đều và thưởng thức.

Mẹo nhỏ giúp trà sữa Thái ngon hơn

  • Nên chọn loại trà đen hoặc trà xanh có chất lượng tốt để đảm bảo hương vị đậm đà.
  • Khi nấu trân châu, bạn có thể thêm một ít muối vào nước để trân châu dai và giòn hơn.
  • Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm các topping khác như pudding, thạch, kem,… để món trà sữa thêm hấp dẫn.
  • Nên sử dụng cốc thủy tinh trong suốt để nhìn thấy được màu sắc đẹp mắt của trà sữa.
    Nguyên liệu pha chế trà sữa TháiNguyên liệu pha chế trà sữa Thái

Gợi ý một số biến tấu của trà sữa Thái

Trà sữa Thái matcha:

Bên cạnh trà đen và trà xanh, bạn có thể thử pha trà sữa Thái với matcha. Matcha là loại bột trà xanh của Nhật Bản, có hương vị đặc biệt, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần thay thế trà đen hoặc trà xanh trong công thức bằng bột matcha, đảm bảo lượng matcha phù hợp với khẩu vị.
Trà sữa Thái matchaTrà sữa Thái matcha

Trà sữa Thái hoa quả:

Thêm một chút vị chua ngọt của hoa quả vào trà sữa Thái sẽ mang đến hương vị mới lạ và hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng các loại hoa quả như dâu tây, xoài, bơ, đào,… để tạo nên những ly trà sữa độc đáo theo sở thích của bạn.
Trà sữa Thái hoa quảTrà sữa Thái hoa quả

Lời kết

Pha chế trà sữa Thái không quá khó, chỉ cần bạn nắm vững bí kíp và chọn lựa nguyên liệu tốt, bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo nên những ly trà sữa ngon tuyệt hảo. Hãy thử ngay và cùng chia sẻ những trải nghiệm của bạn với chúng tôi nhé!

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu và công thức phù hợp với khẩu vị của mình.

Gợi ý thêm:

  • Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại trà sữa Thái khác tại website [liên kết nội bộ: cách-de-tinh-ngu-khi-hoc-bai]
  • Nếu bạn muốn học thêm các kỹ năng pha chế thức uống khác, hãy truy cập website [liên kết nội bộ: cach-viet-ban-tuong-trinh-hoa-hoc-9-bai-43]

Bạn cũng có thể thích...