Nguyên nhân tình trạng hỏng link file download trên Bachkhoamedia

Bộ Tư pháp Mỹ vừa cho biết, một trong những địa chỉ chia sẻ tài liệu trực tuyến lớn nhất thế giới là Megaupload.com đã bị đóng cửa, đồng thời 7 người liên quan tới website này đã bị truy tố vì vi phạm bản quyền nghiêm trọng. Trong một thông cáo phát đi ngày 19/1, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Megaupload.com là “một âm mưu lớn” và là một “tổ chức tội phạm toàn cầu”, trong đó các thành viên của trang web này đã vi phạm bản quyền và rửa tiền với quy mô lớn.

Theo cơ quan này, Megaupload (hiện có 150 triệu thành viên) đã gây thiệt hại hơn nửa tỉ USD cho những người bị xâm phạm bản quyền, thông qua các hoạt động ăn cắp phim ảnh, chương trình truyền hình và những nội dung số khác. Các điều tra viên thuộc Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, những người điều hành trang chia sẻ dữ liệu trực tuyến Megaupload.com đã kiếm lời được một khoản tiền lên tới 175 triệu USD từ các hoạt động phi pháp trên.

Bên cạnh việc đóng cửa Megaupload.com, các nhà chức trách Mỹ còn truy tố 7 người gồm Finn Batato, Julius Bencko, Sven Echternach, Mathias Ortmann, Andrus Nomm, Bram van der Kolk cùng nhà sáng lập Megaupload – Kim Dotcom. Trong đó, người sáng lập Megaupload, Kim Dotcom, 37 tuổi, là một công dân Hồng Kông và New Zealand, còn được biết đến với các tên Kim Schmitz và Kim Tim Jim Vestor. Kim Dotcom là cổ đông duy nhất của công ty Vestor.

Theo thông báo phát đi ngày 19/1, Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho hay, 7 người bị truy tố trên “phải chịu trách nhiệm vì vi phạm bản quyền trên mạng với số lượng lớn, thông qua Megaupload.com và một số website khác”. Bộ Tư pháp Mỹ và FBI nói Dotcom, Batalo, Ortmann và van der Kolk đã bị các nhà chức trách địa phương bắt giữ hôm 19/1 ở Aucklan, New Zealand theo yêu cầu từ phía Mỹ. Những người còn lại hiện vẫn đang tại ngoại. Tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra trong bối cảnh nhiều trang web nổi tiếng thế giới như Wikipedia, Google đồng loạt tiến hành đình công trên mạng để phản đối dự luật về chống xâm phạm bản quyền của Chính phủ Mỹ (SOPA).

Sau MegaUpload hàng loạt dịch vụ lưu trữ đang tỏ ra lo sợ. Hàng loạt site lưu trữ lớn thay đổi chính sách và bị đóng cửa:

– MegaUpload – Đóng cửa.
– FileServe – Không bán Premium account, không cho upload file lên.
– FileJungle – Đang xoá file và block IP của Mỹ.
– UploadStation – Đang xoá account khoá truy cập ở Mỹ.
– FileSonic – Bị FBI điều tra và không được chia sẻ file với người khác nữa, chỉ được tải file của chính mình.
– Uploading.com – Đang xoá account và file vi phạm.
– VideoBB – Dịch vụ lưu trữ video này đã hủy bỏ chương trình trả tiền của mình.
– Uploaded – Bị cấm ở mỹ và người sở hữu đã trốn khi FBI “sờ gáy”.
– FilePost – Xoá các file Exe, PDF và Txt.
– Videoz – Đóng cửa và ngăn truy cập với Mỹ và các nước có liên quan đến Mỹ, ngưng dịch vụ Premium.
– 4shared – Đang del file và cũng bị FBI sờ gáy.
– MediaFire – Trong vòng 90 ngày tới phải mở cửa cho FBI vào thanh tra.

Trang torrent The Pirate Bay cũng đã thông báo sẽ chuyển dần việc download file torrent bằng Magnet Link (link có hình cái nam châm ở cạnh chữ Download Torrent á, click vào đó là download luôn) nên một số link không có chỗ download torrent thì bạn đừng quá ngạc nhiên.
MÌNH XIN CẢNH BÁO CÁC BẠN NÀO ĐANG LƯU FILE Ở MEDIAFIRE hãy DOWNLOAD TẤT CẢ các file mà bạn có về máy, vì MF cũng là trang vi phạm bản quyền rất nghiêm trọng, hơn nữa nó là ở Texas, Mỹ nên khả năng bị đóng cửa như Megaupload là rất lớn sau đợt thanh tra này. 
Gần đây,các file dạng crack ,các file share vi phạm bản quyền đã bị mediafire xóa gần hết rồi,do đó,mình sẽ sớm cập nhật lại các bản crack đó ở các site upload kháctrong thời gian sớm nhất,xin các bạn thông cảm cho sự bất tiện này!
Bachkhoamedia

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận