Tìm kiếm nhiều cách luyện dọng để có thể hát tuyệt vời giống ca sỹ

Bạn sở hữu 1 giọng hát hay nhưng bạn đã biết cách thể hiện khả năng cho những người xung quanh biết chưa? Giọng hát là năng khiếu của từng người nhưng cũng không thể không ghi nhận tập luyện có khả năng nâng cao đáng kể giọng hát của bạn. Cùng xem qua những kiểu luyện giọng dễ thực hiện nhưng hiệu quả được nhiểu bạn trẻ sử dụng ngày nay nhé.
Thổi nến – tập thở
Là kiểu đơn giản, rẻ mà vẫn đảm bảo hiệu quả nếu như chúng ta chăm chỉ tập luyện nghiêm túc và thường xuyên. Nến là vật lúc nào chẳng có sẵn ở căn nhà bạn phải không? Phương pháp luyện giọng với nến rất dễ làm thôi.
Bạn thắp một cây nến để cách xa tầm 50cm có thể hơn (ngồi trong phòng kín gió). Lấy hơi sâu sau đó thổi nến thật đều hơi làm cho ngọn nến rung đều hoặc nghiêng theo 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Mục đích của việc làm này là để người hát có thể lấy hơi được dài và điều chỉnh hơi đều. Thường thì khi sắp hết hơi khi đó độ mạnh của hơi thổi ra thường bị giảm nên phải điều chỉnh sao cho để từ khi bắt đầu thổi nến đến khi tắt là có cường độ bằng nhau, đến khi gần dứt\hết hơi thì không có thể thổi mạnh như lúc đầu nữa.
Ngụp nước để tập âm “a” và “I” được chuẩn
Luyện âm “a” là dễ nhất trong tất cả các âm và âm “I” là khó nhất. Âm “I” thì cần đẩy lên mũi khi đó ta\bạn có thể hát được tốt và đẹp hơn.
Lấy 1 thau nước sạch, để lên ghế cao càng tốt để bạn khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít một hơi thật sâu, ngụp mặt vào thau nước rồi bắt đầu hát hoặc nói một câu có âm “a” hoặc “I”. Âm “a” dễ làm hơn, bạn cần phát một hơi chữ “a” cũng được sao cho nghe được tiếng “a” gần như khi ở trên không là được. Nếu có thể hát cả câu thì sẽ tốt hơn.
Với âm “I” cũng thực hiện tương tự như vậy, bạn có thể hát câu hát nào có âm “I” hoặc là hát cả 1 câu. Phải cố gắng và tập luyện thật chăm chỉ vì rất có khả năng bị sặc nước vào mũi vì kiểu luyện tập này. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này giúp luyện cao độ 9( tăng dần tông lên).
Luyện tập cao độ với đàn: Gọi là luyện tập Mi – Ma
Ví dụ: Với đàn Guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol khi đó bạn tập như sau: đánh Són – Fa – Mì, Són – Fa –Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí I ì – Má a à. Tiếp đó tăng lên nửa cung tiếp đến lặp lại mi ma như trên. Phải cố gắng tập luyện nhiều nhất có thể. Tập cùng với piano là tốt nhất.
Lưu ý: Bí quyết giữ họng tốt nhất bằng phương pháp vệ sinh răng miệng sử dụng nước muối thì càng tốt. Luyện tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất, bạn cũng nên tránh sử dụng thuốc lá vì khói thuốc phá hoại giọng ghê lắm.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận